XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI BỀN VỮNG

Xây dựng hệ sinh thái bền vững là trách nhiệm với cộng đồng và cũng là giá trị cốt lõi giúp sản phẩm của Spico ngày càng nâng cao chất lượng.

Từ trang trại

Trước tiên, là đi từ vùng nguyên liệu. Spico mong muốn góp phần chung tay cùng người nông dân làm ra nông sản giá trị, từng bước giải quyết những hệ quả của nền nông nghiệp độc canh, sử dụng thuốc hóa học, gây tổn hại đến đất – nước – không khí. Nguồn nước sạch đang ngày càng cạn kiệt, đất đai bạc màu, tác động tiêu cực lên chất lượng nông sản và trực tiếp là tới sức khỏe con người. 

Spico nhất quán lựa chọn nông sản từ vườn canh tác hữu cơ, thuận tự nhiên là nguyên liệu sản xuất nên tương cô đặc và gia vị (ớt, cà chua, dứa). Điều này giúp người nông dân tin tưởng vào con đường canh tác thân thiện với môi trường, từng bước cải thiện đất – nước – không khí. Từng bước một lan tỏa những giá trị tích cực này tới những nông hộ xung quanh. Để đi đến cùng, tất cả sẽ hướng đến việc làm nông thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe con người.

Đến xưởng sản xuất

Trong quy trình sản xuất, Spico sử dụng sức người là chính. Từ việc chọn lọc đến chế biến nguyên liệu, đều được làm thủ công, loại bỏ chất độc hại và hạn chế rác thải, nước thải trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, sản phẩm đóng gói bằng chai thủy tinh, với mong muốn hạn chế rác thải nhựa và tái sử dụng chai thủy tinh. 

Hệ sinh thái bền vững với Spico không chỉ là trách nhiệm với thiên nhiên, sức khỏe con người mà còn là bảo tồn giá trị truyền thống. Từ hương vị đặc trưng vùng miền trong tương ớt, gia vị của ông cha hay họa tiết trên bao bì – đều là những giá trị văn hóa mà Spico mong muốn gìn giữ và phát huy. Những điều tốt đẹp mà ông bà để lại, chúng ta sẽ cùng kế thừa và lan tỏa nó đến thế hệ mai sau.